Dự án nhà chung cư thu nhập thấp Phường Phú Sơn
Đăng lúc: 13:58:04 16/09/2016 (GMT+7)

Tiên phong trong lĩnh vực nhà ở xã hội tại Thanh Hoá, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD4 đang triển khai đầu tư, xây dựng khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn - Thành phố Thanh Hoá. Việc đầu tư dự án không chỉ đáp ứng số lượng lớn về nhà ở mà còn tạo ra những khu đô thị mới văn minh, hiện đại.

 Tiên phong trong lĩnh vực nhà ở xã hội tại Thanh Hoá, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD4 đang triển khai đầu tư, xây dựng khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn - Thành phố Thanh Hoá. Việc đầu tư dự án không chỉ đáp ứng số lượng lớn về nhà ở mà còn tạo ra những khu đô thị mới văn minh, hiện đại.

 

Người dân có thu nhập thấp là một lực lượng lao động lớn tại các đô thị và lực lượng này ngày càng gia tăng theo dòng người nhập cư từ nông thôn kéo về. Dòng người này sẽ trở thành một nguồn lực phát triển kinh tế của đất nước và địa phương khi được đào tạo tay nghề và ổn định chỗ ở. Tuy nhiên, những khó khăn về nhà ở đang đẩy họ vào những khu nhà ổ chuột kéo theo đó là những tệ nạn xã hội gây nhức nhối cho nhiều địa phương. Do đó, vấn đề chỉnh trang đô thị, triệt phá các khu nhà ổ chuột, xây dựng các khu nhà ở khang trang cho người có thu nhập thấp, tạo điều kiện cho họ được đào tạo tay nghề và có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định là vấn đề cấp bách. 

Tiên phong trong lĩnh vực nhà ở xã hội tại Thanh Hoá, Công ty đầu tư và xây dựng HUD4 đang triển khai đầu tư, xây dựng khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn - Thành phố Thanh Hoá. Việc đầu tư dự án rất cần thiết nhằm đáp ứng số lượng lớn về nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp. Dự án còn góp phần tạo ra những khu đô thị văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống của người dân, tạo phong cách hiện đại cho Thành phố và cũng phù hợp với chủ trương mở rộng thành phố Thanh Hóa về phía Tây Nam của tỉnh.

 

Phối cảnh công trình: Khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn - TP.Thanh Hoá 

Nằm gần đường Nguyễn Trãi, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá, với tổng mức đầu tư 220 tỷ đồng, khu chung cư thu nhập phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá gồm 04 đơn nguyên cao 11 tầng, nhà dịch vụ, bãi đỗ xe, công viên cây xanh, thể thao, cụ thể:

-Tổng diện tích đất để xây dựng khu chung cư thu nhập thấp:     9263m2

-Diện tích xây dựng nhà chung cư thu nhập thấp:                       4.072m2

-Diện tích sân, đường nội bộ (kể cả bãi đỗ xe):                          4.012m2

-Diện tích cây xanh (bồn hoa, thảm cỏ):                                     963m2

-Diện tích xây dựng nhà dịch vụ:                                                 216m2

-Mật độ xây dựng chung cư:                                                       43,95%

-Tầng cao trung bình:                                                                  11 tầng

- Hệ số sử dụng đất:                                                                    4,9 lần

-Tổng diện tích sàn xây dựng chung cư thu nhập thấp:                  45.392m2
-Tổng diện tích sàn kinh doanh chung cư thu nhập thấp:               35.216m
2
- Dân số chung cư thu nhập thấp dự kiến: 2.400 người

 

    Mặt bằng quy hoạch: Khu chung cư thu nhập thấp phường  Phú Sơn - TP Thanh Hoá

Dự án được thực hiện từ tháng 10/2009 - 10/2012, với sự đầu tư đồng bộ của các hạng mục theo một quy hoạch tổng thể hiện đại, khi hoàn thành sẽ tạo ra một kiến trúc đô thị mới trong quần thể các công trình nhà ở của thành phố Thanh Hoá, là điểm nhấn góp phần làm đẹp cảnh quan xung quanh. Dự án sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở của thành phố Thanh Hoá trên 34.000 m2 sàn căn hộ thu nhập thấp hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu ở cho 600 hộ gia đình thuộc diện thu nhập thấp trong thành phố.

Khi dự án được hoàn thiện những người có thu nhập thấp của thành phố sẽ có điều kiện, cơ hội được sở hữu một căn hộ khang trang, vững chắc mà giá cả phù hợp với túi tiền của mình. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của dự án, khác với những khu chung cư xây dựng từ thời kỳ trước là, sau khi kết thúc giai đoạn đầu tư xây dựng, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng HUD4 sẽ thành lập các đơn vị trực thuộc tiến hành việc áp dụng mô hình quản lý và vận hành với hệ thống kỹ thuật hiện đại, văn minh trong toàn bộ khu chung cư nhằm đảm bảo an ninh và chất lượng cuộc sống của người dân khi sinh sống tại đây theo tiêu chí "chung cư có chất lượng cho người có thu nhập thấp".

Các đối tượng được mua nhà ở thu nhập thấp gồm cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị nhà nước thu hồi nhà ở, đất ở để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện cải tạo chung cư cũ đã được bồi thường bằng tiền mà không được bồi thường bằng nhà ở, đất ở và người có thu nhập thấp tại các khu đô thị có khả năng thanh toán tiền mua nhà ở theo quy định. Các đối tượng được mua nhà ở thu nhập thấp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích quá chật chội, dưới 5m2 sử dụng/người; chưa được hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức; Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại tỉnh Thanh Hoá; Có mức thu nhập thấp, không có khả năng tự cải thiện chỗ ở.

Dự án không chỉ mang tính cách xã hội mà còn mang đến lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực xung quanh, tạo ra được những giá trị tăng lớn về đất đai, môi trường kinh tế, thương mại. Dự án đảm bảo cho người dân có thu nhập thấp điều kiện ăn ở và sinh hoạt ổn định, được sử dụng mọi cơ sở hạ tầng hiện đại đồng bộ của đô thị mới, phù hợp với xu thế chung, trên cơ sở góp phần xây dựng thành phố Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin khác

Đối tác tiêu biểu

  • Đơn vị 1
  • Đơn vị 2
  • Đơn vị 3
  • Đơn vị 4
  • Đơn vị 5
  • Đơn vị  6
  • Đơn vị 7
  • 5