Khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn
Đăng lúc: 16:17:50 26/12/2018 (GMT+7)

Nhiều năm trở lại đây, tình hình kinh tế của thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa có nhiều chuyển biến tích cực, trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh nhà. Trong đó, khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn được đánh giá là một khu công nghiệp đa ngành, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

Với tổng quy mô 222 ha, khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn được đầu tư theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là 120ha, giai đoạn 2 là 102ha đều đã giải phóng mặt bằng và triển khai thi công đầu tư đồng bộ hạ tầng. Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 4738/QĐ - UBND ngày 31/12/2009 của UBND tỉnh Thanh Hoá, Quyết định số 5036/QĐ -UBND ngày 27/12/2016 phê duyệt điều chỉnh cục bộ và được cấp Giấy chứng nhận đầu tư số: 26221000040 ngày 24/9/2008, cấp điều chỉnh lần 1 ngày 25/06/2010, điều chỉnh lần 2 ngày 5/5/2015 của Trưởng ban quản lý KKT Nghi Sơn. Theo đó, khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn có thời gian hoạt động trong 50 năm.

Phối cảnh tổng thể Khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ

So với các khu công nghiệp khác, khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn được đánh giá rất cao về vị trí, bởi nó nằm ven quốc lộ 1A, chỉ cách TP Thanh hóa 40km và cách Hà Nội 110km. Ngoài ra, dự án còn có giao thông thuận tiện: Có ga đường sắt dịch vụ công nghiệp nằm ngay trong khu công nghiệp, cách cảng Hải Phòng chỉ 100km, cách cảng nước sâu Nghi Sơn – Tĩnh Gia – Thanh Hóa 95 Km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 140 Km, cách sân bay Thọ Xuân,Thanh Hóa 70Km.

Về cơ sở hạ tầng, dự án có điều kiện đất đai đảm bảo cung cấp cho Doanh nghiệp mặt bằng đất sạch đã san lấp đồng bộ với hệ thống hạ tầng thuận tiện để doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng nhà xưởng.

Đặc biệt, hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống mương, cống và thoát ra các cửa xả trong khu vực. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.

Mạng lưới điện trung thế được đầu tư hiện đại và đồng bộ, chạy dọc các tuyến đường giao thông cung cấp điện đến chân hàng rào các doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự đầu tư và xây dựng trạm biến áp hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ lấy từ tuyến đường điện 35 KV dọc theo các tuyến đường giao thông chính đã được đầu tư trong khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn cũng được lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia. Các họng cấp nước chữa cháy được lặp đặt tại các tuyến đường nội bộ trong KCN với khoảng cách 150m/1 họng đảm bảo tác dụng hiệu quả nhất trong việc PCCC cho toàn bộ KCN.

 

Về hệ thống viễn thông, dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc với mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân tường rào từng Doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, khu B- Khu công nghiệp Bỉm Sơn còn có lợi thế về giao thông nội bộ. Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế đồng bộ và hiện đại để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện. Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường, hệ thống đường trung tâm rộng 32,5m và đường nhánh rộng 26,5m.

Hạ tầng xã hội và dịch vụ thuận tiện

Ngoài các điểm mạnh về cơ sở hạ tầng, khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn còn được đánh giá cao bởi hạ tầng xã hội và dịch vụ. Chi nhánh các ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bỉm Sơn, Agribank, Techcombank, Sacombank... dự kiến sẽ được mở ngay trong khu công nghiệp. Hải quan Thanh Hóa có trụ sở cách khu công nghiệp 40km, cũng dự kiến sẽ mở văn phòng tại khu công nghiệp. Không chỉ vậy, bưu điện thị xã Bỉm Sơn, VNPT và Viettel Thanh Hóa cũng đang xúc tiến mở chi nhánh bưu điện và viễn thông trong khu công nghiệp.

Về dịch vụ y tế, bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn nằm cách khu công nghiệp 4km và được xây dựng hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người lao động tại khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Nhu cầu đi lại của người lao động cũng được đáp ứng bởi hệ thống xe bus thuận tiện, đi từ Thị xã Bỉm Sơn đến Thành Phố Thanh Hoá qua Quốc lộ 1A hàng ngày từ 5h00 đến 20h30, 15 phút/chuyến.

Theo thống kê, dân số của thị xã Bỉm Sơn khoảng 52.000 người, trong đó 60% là người lao động dưới 35 tuổi. Với ưu thế đó, đây được cho là nguồn lao động dồi dào cho các Doanh nghiệp. Hệ thống các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trường Trung cấp, đào tạo nghề trong tỉnh Thanh Hoá cũng rất đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về lao động có tay nghề cho các Doanh nghiệp.

Với tất cả tiện ích đó, khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn có thể trở thành một hạt nhân mũi nhọn trong nền công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của nước nhà. 
Giá thuê đất đã có hạ tầng (40 năm còn lại): 20 - 22$/ m2 (Đã bao gồm VAT)

- Liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD4

- Địa chỉ: Số 662 đường Bà Triệu, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

- Điện thoại: 02373.710245; Fax: 02373.710245 - Hotline: Mr Ninh: 0913.496.848 -- Email: Banbimson@gmail.com - Website:HUD4.com.vn

Tin khác

Đối tác tiêu biểu

  • Đơn vị 1
  • Đơn vị 2
  • Đơn vị 3
  • Đơn vị 4
  • Đơn vị 5
  • Đơn vị  6
  • Đơn vị 7
  • 5